BỮA TRƯA NÍU CHÂN TRẺ ĐẾN TRƯỜNG

Việc duy trì sĩ số học sinh, đảm bảo chuyên cần ở trường tiểu học đóng một vai trò rất quan trọng trong việc học tập của học sinh. Nó là nền tảng giúp các em lĩnh hội kiến thức một cách đầy đủ và mang lại kết quả học tập tốt.  

Việc duy trì sĩ số học sinh, đảm bảo chuyên cần ở trường tiểu học đóng một vai trò rất quan trọng trong việc học tập của học sinh. Nó là nền tảng giúp các em lĩnh hội kiến thức một cách đầy đủ và mang lại kết quả học tập tốt.  Việc các em nghỉ học, bỏ học ảnh hưởng đến việc tiếp thu bài và kết quả học tập là điều không tránh khỏi. Trường PTDTBT Tiểu học Mường Anh là một ngôi trường thuộc xã vùng sâu vùng xa, đặc biệt khó khăn của huyện Mường Chà. Đa số học sinh là người dân tộc thiểu số, các em sống cách xa thị xã, thị trấn, thành phố, việc đi lại còn gặp nhiều khó khăn đặc biệt là ở các điểm trường. Do vậy tỉ lệ học sinh đi học chuyên cần chưa cao.

Năm học 2020 -2021 được sự hỗ trợ của Dự án Nuôi em và sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện, hỗ trợ các em ở các điểm trường ăn trưa tại lớp, mang đến những bữa ăn dinh dưỡng cho các em. Các em không còn phải đi lại vất vả và không phải lo bữa trưa trước khi đến lớp nữa, gia đình yên tâm, tin tưởng và bản thân các em rất mừng.

Giờ ăn trưa của các em học sinh ở các điểm trường
Mỗi xuất ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng, các bữa ăn được thay đổi các món. Bữa có đậu, thịt, rau, bữa có cá, trứng, rau ...

Phụ huynh thay phiên nhau nấu cơm cho các em

Các em được hỗ trợ bình nước uống đảm bảo vệ sinh

Học sinh được ăn trưa tại lớp đã tạo điều kiện và động lực tốt nhất giúp các em vững trí học tập nói riêng và vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là một động lực giúp các em học tốt hơn, đi học đầy đủ chuyên cần hơn.

Bài viết liên quan