TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO CÁN BỘ GIÁO VIÊN - NHÂN VIÊN TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC MƯỜNG ANH

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy(PCCC) nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi CBGVNV trong nhà  trường.

      Hôm nay, ngày 06/ 12/ 2019 trường PTDTBT Tiểu học Mường Anh đã tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC cho tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường. Đây là hoạt động thiết thực để nhà trường không bị động trước tình huống đột xuất cũng như sớm hình thành ý thức phòng ngừa hỏa hoạn và xây dựng kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra.

Tại buổi tập huấn, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được nghe đồng chí Giàng A Sàng- Phó hiệu trưởng nhà trường nêu cấu tạo, ứng dụng và cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

      Các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Cách sử dụng khăn, vải… để khóa van bình ga đang cháy.

      Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tham dự đã nắm được các kiến thức, kĩ năng cơ bản và nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra nhằm đảm bảo an toàn về PCCC tại nhà trường.

Theo Thầy Vũ Xuân Tiền- BTCB-Hiệu trưởng nhà trường: hàng năm, nhà trường đều lắp đặt và bổ sung đủ các trang thiết bị PCCC, lập hồ sơ theo dõi tình hình, quán triệt tới cán bộ, giáo viên về công tác PCCC trong các buổi họp hội đồng sư phạm. Trong đó, việc tuyên truyền chú trọng trước hết ở công tác phòng, chống không để xảy ra cháy nổ. Trường cũng nhắc nhở nhân viên bảo vệ thường xuyên kiểm tra an ninh trật tự an toàn PCCC trong nhà trường; tổ chức việc tuyên truyền PCCC thông qua các buổi chào cờ, hoạt động ngoại khóa, lồng ghép trong các tiết dạy…


Trường học là nơi có nhiều vật dụng dễ cháy như: bàn ghế gỗ, hóa chất thí nghiệm, máy tính… Vì vậy, công tác PCCC được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên tại các nhà trường.. Mục tiêu là 100% cán bộ, giáo viên, HS được trang bị những kỹ năng cần thiết trong công tác PCCC và thoát nạn khi xảy ra cháy.

   Một số hình ảnh trong buổi tập huấn PCCC tại nhà trường:

 

Bài viết liên quan