Trường PTDTBT tiểu học Mường Anh tích cực phòng chống dịch CORONA

TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC MƯỜNG ANH

TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH CORONA

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Thực hiện theo chỉ đạo của UBND huyện Mường Chà  và PGD&ĐT Mường Chà, Trường PtDTBT Tiểu học Mường Anh đã tiến hành cho học sinh toàn trường nghỉ học theo hướng dẫn  Đồng thời trong những ngày này toàn bộ CBGV, NV nhà trường đã tiến hành trực trường đảm bảo và theo dõi tình hình sức khỏe của GV, HS; có báo cáo kịp thời khi có bất thường sảy ra. Vào sáng 14/02/2020, toàn thể CBGV, NV nhà trường đã tiến hành vệ sinh và phun thuốc tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch Corona trong các lớp học và toàn bộ ngoài khuôn viên trường học để đảm bảo an toàn vệ sinh, môi trường được đảm bảo cho học sinh đến trường không bị nhiễm dịch bệnh.

Nhân viên y tế xã Pa Ham phun thuốc tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch Corona

Ban Giám hiệu nhà  trường đã huy động cán bộ, nhân viên, giáo viên cùng tham gia thực hiện. Các khu vực trong khuôn viên như: Lớp học, cầu thang, hành lang, khu vực nhà ăn, nhà đa năng, công trình vệ sinh và các khu vực ngoại cảnh, sân chơi… được quét dọn, giặt, rửa vệ sinh sạch sẽ, thu gom bỏ rác, phế liệu; một số loại đồ chơi, học cụ… được ngâm khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B.

Giáo viên nhà trường  quét dọn, giặt, rửa vệ sinh sạch sẽ ,ngâm khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B.

Đồng chí Vũ Xuân Tiền, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Việc khử trùng trường, lớp là việc làm hết sức cần thiết nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh nCoV. Hiện  trường học tiếp tục duy trì thường xuyên công tác tổng vệ sinh môi trường và khử khuẩn để phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cán bộ, giáo viên và học sinh. việc xây dựng chi tiết kịch bản đối phó với nCoV theo tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không được xem nhẹ, chủ quan, lơ là, nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe, tinh thần cho học sinh và giáo viên.

Một số hình ảnh khác