Trường PTDTBT tiểu học Mường Anh với các hoạt động chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng chống dịch COVID-19

        Thực hiện công văn số 1149/UBND-KGVX ngày 21/4/2020 của UBND tỉnh Điện Biên; công văn 220/PGĐDT-CMMN ngày 24/4/2020 của Phòng GD&ĐT huyện Mường Chà về tổ chức các hoạt động dạy học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch covid-19.

 

        Trong thời gian nghỉ phòng chống dịch, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn, tổ văn phòng làm tốt công tác trực trường, vệ sinh trường lớp, khử khuẩn, theo dõi diễn biến tình hình phức tạp của dịch bênh và hướng dẫn học sinh tự học ở nhà. Với phương châm nghỉ học nhưng không nghỉ dạy, các giáo viên đã thực hiện việc hướng dẫn học sinh học trên Internet và truyền hình cũng như các hình thức khác như giao phiếu giao việc và phiếu bài tập cho học sinh ở tất cả các điểm trường. Trường PTDTBT TH Mường Anh đã chuẩn bị tốt công tác đón học sinh trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch bệnh covid-19.

        Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Điện biên cho HS đi học trở lại vào ngày 27/4/2020, để đảm bảo an toàn cho thầy và trò khi nhà trường đón học sinh trở lại nhà trường đã nghiêm túc, tích cực chủ động chuẩn bi các điều kiện để học sinh trở lại trường đảm bảo an toàn khi đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống covid-19.

        Nhà trường đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn các lớp học, khu nhà ăn, nhà bán trú và vệ sinh toàn bộ  trường và chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường.

        Khi học sinh trở lại trường, nhà trường đã chỉ đạo tổ phòng chống covid-19 thực hiện nghiêm túc quy trình của bộ y tế  đã hướng dẫn như: Yêu cầu cán bộ giáo viên, học sinh đeo khẩu trang, Đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học. Phụ huynh học sinh đưa học sinh đến trường không được vào trường khi không có việc cấp thiết.

        Dưới đây là một số hình ảnh học sinh thực hiện sau khi trở lại trường.

 

 

        Đây là những công việc cần thiết góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của giáo viên, học sinh và cộng đồng. Qua đây, thấy được sự quyết tâm của CBGV-NV trường PTDTBT TH Mường Anh trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19. Với sự nhanh nhạy và quyết liệt của Ban giám hiệu, nhà trường sẽ vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi đồng thời hai nhiệm vụ: bảo vệ sức khỏe cộng đồng và nhiệm vụ giáo dục, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020./.

 

Bài viết liên quan