TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC MƯỜNG ANH

Ngày 25/11, Đội CSGT đường bộ huyện Mường Chà phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho các em học sinh tiểu học Trường PTDTBT Tiểu học Mường Anh.

Hiện nay an toàn giao thông là một trong những vấn đề được cả xã hội quan tâm. Tai nạn giao thông đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các ca tử vong và thương tích do mất an toàn giao thông. Ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của mọi người chưa nghiêm, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn của địa phương còn xảy ra nhiều, mà nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ của mọi người còn hạn chế. Các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác.Vì vậy, “ Tai nạn giao thông đã trở thành mối hiểm họa của mọi người”. Tham gia buổi tuyên truyền với 366 học sinh và cán bộ giáo viên Trường PTDTBT Tiểu học Mường Anh được các chiến sỹ thuộc Đội CSGT đường bộ huyện Mường Chà tuyên truyền các kiến thức về an toàn giao thông bằng phương pháp trực quan sinh động, lấy học sinh làm trung tâm. Qua phần giao lưu, trò chuyện, đặc biệt là các câu hỏi, câu đố vui về chủ đề giao thông, các chiến sỹ CSGT đã lồng ghép nội dung tuyên truyền luật giao thông cho các em, tập trung vào những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi đi bộ, đi xe đạp, xe mô tô; hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng cách; nhắc nhở các em khi được bố mẹ đưa đi học bằng xe máy thì phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.  

Các cán bộ chiến sĩ và Ban giám hiệu nhà trường cùng tham gia buổi tuyên truyền.

Qua buổi tuyên truyền, các em được nâng cao nhận thức và ý thức khi tham gia giao thông, từ đó góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em trên địa bàn huyện.

Được biết, từ đầu năm học 2019-2010, Phòng CSGT huyện Mường Chà đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đối tượng học sinh, tổ chức buổi tuyên truyền tại trường PTDTBT Tiểu học Mường Anh đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa khi không chỉ mang đến những bài học cụ thể về an toàn giao thông cho các em học sinh. Bên cạnh đó, chính các em sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông.

Chú CSGT đang giới thiệu và cho biết hậu quả của việc tai nạn giao thông

Một số hình ảnh khác  trong buổi tuyên truyền: 

Để thực hiện mục tiêu “An toàn giao thông cho học sinh khi đến trường”, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và PHHS trong toàn trường, hãy thực hiện nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ với mục đích giữ vững trật tự ATGT, nâng cao chất lượng cuộc sống và vận động thực hiện nếp sống văn minh, góp phần giảm thiểu TNGT, đồng thời thông qua chương trình này tăng cường công tác tuyên truyền vận động, phổ biến sâu rộng Luật Giao thông đường bộ tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong nhà trường.

Bài viết liên quan